Nhựa thân cây chuối tiêu giúp giảm đường huyết, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

0
716

Chuối tiêu thuộc loại cây thảo, cao từ 5m đến 6m, sống lâu năm, thân cây tròn, mềm, thẳng, có bẹ lá. Cuống hình tròn có khuyết rãnh, lá to, dài. Trái nằm trên buồng, có từ 6-8 nải, mỗi nải khoảng 12 trái. Trái nhỏ, dài, mùi thơm. Khi chín, vỏ vẫn màu xanh nhưng khi chín mùi thì màu vàng. Quả chuối có vị ngọt, tính rất lạnh (tính hàn), không độc. Nhựa  của thân cây chuối tiêu giúp giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối tiêu
Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối tiêu

Thông thường, người dân chỉ trồng chuối để lấy quả và bỏ thân. Nhưng trong Đông y, các thầy thuốc tận dụng thân cây trong bài thuốc trị tiểu đường. Bằng cách lấy dao khoét một lỗ trong thân dài khoảng 10cm, sau đó lấy túi nilon sạch bịt kín chỗ bị cắt cho khỏi bụi bẩn. Đợi 30 phút cho nước trong thân cây chuối chảy ra rồi dùng để uống. Mỗi ngày uống 2 chén nước cây chuối và uống liên tiếp trong 3 ngày có thể sẽ nhận thấy dấu hiệu đường huyết giảm xuống. Tiếp tục uống tiếp trong 1 tuần thì đường máu sẽ về ngưỡng ổn định. Nên làm vào buổi sáng sẽ thu được lượng nhựa chuối nhiều hơn. Nhựa cây chuối không có tác dụng phụ nên người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng, giúp người bệnh hạ đường huyết và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Cũng giống như nhiều bài thuốc dân gian, cách giảm đường huyết và điều trị bệnh tiểu đường bằng thân cây chuối chưa có nghiên cứu để chứng minh hiệu quả. Nếu có điều kiện, người bệnh chỉ nên thử áp dụng mà không nên đặt hoàn toàn niềm tin vào cách này.

Thanh Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here