Công dụng của quả khế chua với người bệnh tiểu đường

0
266

Khế là loại quả rất quen thuộc với người Việt, thường xuất hiện trong các bữa ăn như nấu canh chua, ăn kèm rau sống,… Quả khế còn là vị thuốc giúp ổn định đường huyết và phòng tránh bệnh tiểu đường. Đây là điều mà không phải ai cũng biết.


chứa bệnh tiểu đường bằng quả khế chua

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng quả khế chua

Trong dân gian thường hay lưu truyền bài thuốc từ quả khế chua cho người bệnh tiểu đường như sau: Phơi quả khế khô trong bóng râm rồi đem thái thành lát mỏng dùng dần. Mỗi ngày cho một vốc tay khế khô vào nồi, đổ nước ngập khế và đun sôi cho đến khi còn một nửa nước ban đầu thì chắt ra để uống. Mỗi ngày, người bệnh nên uống 2 lần, duy trì thường xuyên sau 3 tháng sẽ giúp giảm đường huyết xuống ngưỡng ổn định. Dùng nước khế còn giúp người bệnh tiểu đường không cần kiêng khem quá khắt khe.

Ngoài ra, quả khế chua còn có tác dụng chữa bí tiểu, tóc bạc sớm, chữa táo bón, lở loét, mẩn ngứa, mụn nhọt,… rất hiệu quả.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều bài thuốc được lưu truyền trong dân gian mà chưa có nghiên cứu và được cấp phép của Bộ y tế. Người bệnh tiểu đường nên cân nhắc khi sử dụng những bài thuốc này. Hiện nay, xu hướng sử dụng thuốc tiểu đường được điều chế từ các thảo dược như Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,… vẫn được nhiều người tin dùng vì đã có những nghiên cứu rõ ràng và ghi nhận hiệu quả từ người sử dụng trực tiếp.

Minh Dương

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here