“Cơn sốt” thuốc chữa khỏi bệnh tiểu đường và cái giá của niềm tin

0
5700

Ngày 5/3/2019, nhiều trang báo lớn như vnexpress, dantri, vietnamnet, anninhthudo,… đồng loạt đưa tin về việc 4/5 người tử vong do ngộ độc phenformin – chất cấm sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường – được tìm thấy trong “thuốc tiểu đường” dạng viên tễ có tên “Tiểu Đường Hoàn” của công ty Difoco. Những con sâu làm rầu nồi canh như này thực sự khiến người bệnh tiểu đường hoang mang, không biết đặt niềm tin vào đâu để chọn được sản phẩm hiệu quả, an toàn.

Phenformin – chất cấm nguy hiểm trong điều trị bệnh tiểu đường

TS. BS. Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết đái tháo đường – BV Bạch Mai cho biết: phenformin là một hoạt chất được dùng trong điều trị bệnh tiểu đường tại Mỹ từ những năm 1950. Nhưng đến năm 1978, phenformin bị cấm sản xuất và lưu hành do ghi nhận hàng loạt ca tử vong có liên quan đến nhiễm acid lactic sau khi dùng thuốc.

thuốc chữa khỏi bệnh tiểu đường
“Thuốc chữa khỏi bệnh tiểu đường” mà Difoco quảng bá có trộn chất cấm Phenformin

Tại Việt Nam, phenformin cũng đã bị cấm sử dụng, nhưng lợi dụng tình trạng thiếu thông tin, nhiều cơ sở sản xuất đã trà trộn, mạo danh thuốc đông y để bán ra thị trường. Chất này được trộn vào các viên thuốc không gắn nhãn mác, không ghi thành phần, nơi sản xuất và được người bán quảng bá là thuốc tiểu đường, thần dược trị khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường.

Vì vậy, người bệnh tiểu đường tuyệt đối không dùng các loại thuốc không có nguồn gốc xuất xứ, không có nghiên cứu khoa học, không có giấy phép lưu hành, hay các loại viên tễ, mẹo dân gian… dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, nguy kịch tới tính mạng.

Chữa bệnh tiểu đường cần đặt niềm tin đúng chỗ để không phải nhận “trái đắng”

Tiểu đường là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy, mọi người nên cảnh giác khi thấy các quảng cáo về thuốc chữa khỏi bệnh tiểu đường. Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh những hiệu quả tích cực khi kết hợp Đông y trong điều trị bệnh tiểu đường. Nhiều sản phẩm Đông y đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện cho thấy hiệu quả trong việc giảm chỉ số đường huyết và an toàn cho người dùng lâu dài. Mấu chốt vấn đề là người bệnh cần cẩn thận tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng sản phẩm tốt. Thanh Đường An là một sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường được các chuyên gia gợi ý chia sẻ.

đông y trị tiểu đường
Kết hợp Đông Tây Y trong điều trị tiểu đường đem lại kết quả cao hơn

Thanh Đường An sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả

Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền TPHCM cho thấy hiệu quả vượt trội trong hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường:

–  Giúp tăng hiệu quả chỉ số đường huyết lên đến 2,2 lần cho người đang uống thuốc Tây theo điều trị của bác sĩ.

–  Tỉ lệ phục hồi các triệu chứng cơ năng (Khát nước, tiểu đêm, chóng mặt, nóng trong người, tê tay chân…) ở bệnh nhân đạt 72,4% sau 1 tháng.

– Không ảnh hưởng chỉ số chức năng gan thận, công thức máu. An toàn cho dùng lâu dài.

Được nhiều bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa khuyên dùng; đã từng được giới thiệu và phát sóng trên các kênh truyền hình quốc gia VTV2, VTV3.

Thanh Đường An chiết xuất 100% từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên sạch, được chọn lọc trực tiếp đảm bảo an toàn, không phụ gia, không chất bảo quản, không đường, không màu thực phẩm, không gây kích ứng.

thuốc tiểu đường, chữa bệnh tiểu đường
Thành phần chính của sản phẩm Thanh Đường An

Có chứng nhận và cấp phép của cơ quan chức năng: giấy phép lưu hành, giấy chứng nhận công bố sản phẩm,…

Đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc và nhiều người sử dụng phản hồi tốt.

Phản hồi của người bệnh đã sử dụng Thanh Đường An

Những giải thưởng uy tín Thanh Đường An đạt được

Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017

Top 100 Nhãn hiệu được Tin & Dùng năm 2014

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here