Phòng ngừa bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

0
229

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những quả vải ngon. Vải có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng hiện nay quả vải đã có mặt ở hầu hết các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Vải là loại quả đặc trưng của hai vùng Hải Dương, Bắc Giang. Quả vải chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp phòng chống nhiều bệnh. Điều đặc biệt là khi sử dụng loại quả này mọi người hay bỏ đi phần hạt mà không biết đây là một vị thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đã được lưu truyền dân gian khá lâu.

Theo Đông y, hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, tốt cho bệnh nhân tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn và bệnh tiểu đường tuýp 2

trị tiểu đường bằng hạt quả vải

Hạt quả vải – vị thuốc dân gian trị tiểu đường

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng hạt vải, người bệnh có thể áp dụng theo bài thuốc như sau:

– Cách thứ nhất: Hạt vải phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước, cô lại thành cao rồi chế thành viên; mỗi viên 0,3g.  Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 4 – 6 viên; Liên tục 3 tháng (một liệu trình).

– Cách thứ hai: Hạt vải đem sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 10g pha với nước để uống sẽ cho hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu xuống mức ổn định. Bài thuốc dùng tốt nhất cho các trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

Cùng với các bài thuốc từ khế chua, thân cây chuối tiêu, chữa bệnh tiểu đường bằng hạt vải chỉ là biện pháp lưu truyền dân gian mà chưa được nghiên cứu hay kiểm nghiệm thực tế. Người bệnh nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng. Hãy thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ để có phác đồ phù hợp cho căn bệnh tiểu đường của mình. 

Huê Phượng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here