Người bệnh tiểu đường nên ăn táo xanh hay táo đỏ?

0
582

Người bệnh tiểu đường thường phải áp dụng chế độ ăn uống khắt khe để duy trì mức đường huyết ổn định. Với các loại quả, đặc biệt là táo, rất nhiều bệnh nhân không biết phải lựa chọn như thế nào. Không biết táo xanh hay táo đỏ tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường?

Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Táo đỏ ngon ngọt và nhiều người có thể ăn nó hàng ngày. Nhưng nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn nên ăn những quả táo màu xanh – đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng.

bệnh tiểu đường

Táo xanh hay táo đỏ tốt hơn cho người bệnh tiểu đường

Bác sỹ Swapnil Ganeshpure – Arihant Clinic, Vashi (Ấn Độ) cho biết, táo xanh thường chứa ít đường và nhiều chất xơ, do đó chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Đây là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (glycemic index – GI) thấp nên không làm tăng đường huyết sau ăn, từ đó giúp ổn định đường huyết tốt hơn cho người bệnh tiểu đường. Táo xanh còn chứa 20gam carbohydrates cung cấp cho người bệnh năng lượng từ các loại đường tự nhiên. Ngoài ra, táo xanh cũng có nồng độ chất oxy hóa cao và là nguồn vitamin C tuyệt vời.

Vì vậy, thay vì một quả táo đỏ, người bệnh tiểu đường hãy lựa chọn cho mình quả táo màu xanh trong những bữa ăn và nên ăn táo cả vỏ, bởi vỏ táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, ăn quá nhiều táo cũng gây ra lượng đường trong máu tăng vọt và nên tránh chế biến táo với bơ đậu phộng, chocolate, hay nước sốt caramel…

Ngoài chế độ dinh dưỡng, người bệnh nên duy trì tập luyện mỗi ngày 30-60 phút và sử dụng kết hợp các loại thảo dược như Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam, Hoàng kỳ… để tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Đặc biệt, công thức này đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh là bằng chứng khoa học cho người bệnh lựa chọn.

Minh Hoàng

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here