Đường huyết bao nhiêu thì phải dùng thuốc tây?

0
53

Câu hỏi:

Tôi chưa điều trị tiểu đường nhưng sau tai nạn tôi thử máu phát hiện tiểu đường, tôi bị giảm 4 kg. Đường huyết lúc đói 6.6 mmol/l, còn sau ăn đường 8.1 mmol/l. Xin hỏi bác sỹ tôi cần phải uống thuốc tây chưa, xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Bạn đã được chẩn đoán bệnh tiểu đường thì việc sử dụng thuốc tây là cần thiết để giúp kiểm soát đường huyết. Bạn cũng cần xác định tiểu đường là bệnh mạn tính, chưa thể chữa khỏi và việc điều trị cần duy trì suốt đời. Vấn đề là bạn thật sự bị tiểu đường hay không? Nếu đã được xác định, cần dùng thuốc như bác sĩ chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường chỉ định. Không nên dùng thuốc nam hay những thực phẩm chức năng để thay thế thuốc. Những thứ đó chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ.

Hiện nay đường huyết lúc đói và đường huyết sau ăn của bạn là chấp nhận được, nhưng chưa phải mức tốt nhất. Đường huyết lúc đói nên dưới 6mmol/l và HbA1c cần giảm dưới 6%. Ngoài ra, trong vấn đề kiểm soát bệnh tiểu đường, ngoài thuốc thì chế độ ăn và tập luyện cũng quan trọng không kém, vì vậy bạn nên kết hợp để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here