Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là một bài thuốc dân gian đã được nhiều người bệnh rỉ tai nhau sử dụng để ổn định đường huyết. Tuy nhiên vẫn có những băn khoăn về cách chữa trị này liệu có hiệu quả thật hay không? Trong bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn về cách điều trị này.

Tác dụng của quả cau cảnh với việc điều trị bệnh tiểu đường

Theo Đông y thì quả cau cảnh có tính hạ khí, hành thủy thông đại. Có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ngăn ngừa các chứng chướng khí, trướng tích. Ngoài ra, quả cau cảnh cũng rất có công hiệu khi sát trùng, tạ hạ.

Có nhiều lương y còn chỉ ra rằng hạt của quả cau còn có khả năng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tiêu chảy, sốt rét, tê phù. Bởi trong hạt cau có chứa tannin đây là một hoạt chất có tính kháng khuẩn và virus.

quả cau cảnh chữa tiểu đường

Vậy có thể chữa trị tiểu đường bằng quả cau cảnh? Có nhiều bệnh nhân đã ổn định đường đường huyết khi sử dụng quả cau cảnh. Và rồi bài thuốc được truyền tai nhau giúp người bệnh tiểu đường có thêm 1 bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh vừa kinh tế lại hiệu quả.

Hướng dẫn cách dùng quả cau cảnh điều trị tiểu đường

Dùng cau cảnh để điều trị bệnh tiểu đường là bài thuốc nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đã có những bệnh nhân hạ đường huyết thành công. Dưới đây là cách dùng quả cau cảnh để trị bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 7 – 9 quả cau cảnh. (Đối với bệnh nhân nam tiểu đường, mỗi ngày nên uống khoảng 9 trái, còn bệnh nhân nữ chỉ cần uống 7 trái.)
  • Cách thực hiện: Đem bỏ hạt, sau đó nấu sắc thành nước uống trong ngày.
  • Cách dùng: Ngày uống 3 lần thay thế như trà, nên dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt: hạ đường huyết, người bệnh không còn triệu chứng mệt mỏi, đau đầu.

Lưu ý khi dùng quả cau cảnh để chữa bệnh tiểu đường

Có thể dùng cau cảnh để điều trị bệnh tiểu đường, nhưng bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Kiểm tra đường huyết thường xuyên trong quá trình điều trị bằng quả cau cảnh.
  • Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế các loại thực phẩm có hàm lượng đường lớn, chứa nhiều tinh bột và carbohydrate, các loại thịt đỏ. Tránh xa các loại thức uống có ga, có cồn.
  • Tập thể dục mỗi ngày cũng là một liều thuốc hỗ trợ hữu hiệu giúp bạn có thể tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *