Những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến đời sống tình dục

0
251

Bệnh tiểu đường thường gây ra những vấn đề về đời sống tình dục do đường huyết không được kiểm soát tốt.

Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường lên mắt, chân và thận là điều đã được biết đến. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng đường huyết không được kiểm soát cũng có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Vì vậy, nếu như bạn đang gặp những khó khăn trong đời sống tình dục, đó có thể là do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường thường mang lại những vấn đề sau trong đời sống tình dục:

Rối loạn chức năng cương dương

Bạn có biết rằng khoảng 50% nam giới bị tiểu đường (cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2) bị rối loạn cương dương? Lượng máu tuần hoàn tới “cậu nhỏ” ít và tổn thương thần kinh do tiểu đường ảnh hưởng tới khả năng cương cứng.

Chất lượng tinh trùng

Nếu bạn đang bị rối loạn cương dương và dùng các thuốc như Viagra, hãy cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và ngoài ra cũng ảnh hưởng tới sự phát triển phôi sớm. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đường huyết cao có thể cản trở sự sinh tinh và cũng dẫn tới giảm độ di động tinh trùng và thể tích tinh dịch.

Giảm ham muốn do bệnh tiểu đường

Bạn có bị mất hứng thú trong quan hệ tình dục? Nếu có, bạn nên đi kiểm tra đường huyết vì mắc bệnh tiểu đường có thể là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ, đồng thời làm giảm cảm giác thỏa mãn.

bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường làm giảm ham muốn tình dục

Khô âm đạo

Tình trạng này khá phổ biến ở phụ nữ bị tiểu đường, những người có hoạt động tình dục và cũng đang điều trị in-sulin để kiểm soát đường huyết. Ngoài ra,vấn đề này thường xảy ra ở những phụ nữ tiền mãn kinh bị bệnh tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.

Nguy cơ viêm nhiễm do bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc vi-rút như nhiễm trùng âm đạo, nhiễm nấm candida hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ cao hơn so với những người không bị tiểu đường. Và nếu không được kiểm soát, nó có thể khiến cho đời sống tình dục của bạn gặp khó khăn.

BS Cẩm Tú

Theo suckhoedoisong

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here