Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi hiệu quả bất ngờ

0
194

Lá ổi từ lâu đã được sử dụng để điều trị sốt và giảm viêm, ngoài ra nó cũng rất hiệu quả trong kiểm soát tiểu đường và cholesterol máu. Dưới đây là hướng dẫn chữa tiểu đường bằng lá ổi mang lại hiệu quả bất ngờ.

Tác dụng của lá ổi trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của ổi đã được ghi nhận tại một nghiên cứu của Hàn Quốc, kết quả này cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả. Các nghiên hiện đại gần đây cũng cho thấy lá ổi và quả ổi đều có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Cụ thể là trong thí nghiệm hợp chất flavonoid có trong lá ổi có tác dụng hạ đường huyết rõ ràng đối với chuột bị đái tháo đường do alloxan. Hiệu suất hạ đường huyết sau 2h là 30%, 4h là 46%, 6h là 57%. Từ kết quả nghiên cứu trên các chuyên gia y tế cho biết người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng 4 – 8g lá ổi khô hoặc 15 – 20g lá ổi tươi sắc nước uống thay trà hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.

lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc sử dụng lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Dùng lá ổn non nấu lấy nước để uống hằng ngày cũng là một trong những cách chữa bệnh tiểu đường đơn giản

Với những công dụng tuyệt vời trên lá ổi được sử dụng trong y học đông y như một vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Bài thuốc lá ổi chữa tiểu đường khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn một trong số các các bài thuốc sau, tùy theo sở thích và điều kiện cho phép.

+ Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là dùng 100g lá ổn non nấu lấy nước để uống hằng ngày.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 50g lá ổi non kết hợp với 100g lá sa kê, 100g quả đậu bắp tươi để nấu lấy nước để dùng hằng ngày.

+ Sử dụng 15g lá ổi, 15g bạch quả, 30g râu ngô sắc uống hằng ngày cũng là một trong những bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả và an toàn.

+ Thêm một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản nữa mà bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng 15g lá ổi, 15g lá dây thìa canh kết hợp sắc uống. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng 30g lá ổi sắc nước uống thay trà để hỗ trợ hạ đường huyết trong máu.

Mặc dù lá ổi là loại dược thảo có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu khá tốt, tuy nhiên các bạn không nên vì thế mà lạm dụng. Các bạn nên sử dụng đúng liều lượng, đúng lộ trình để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý, tuyệt đối không sử dụng lá ổi cho người đang bị táo bón, bởi chất chát trong lá ổi có thể gây táo bón.

Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá ổi chữa tiểu đường, tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất bạn nên chú ý sử dụng đúng liều lượng và lộ trình cũng như kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng và vận động khoa học theo lời khuyên của các bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here