Bất ngờ: 3 loại gia vị trong bếp có tác dụng kiểm soát đường huyết!

0
282

Sau đây là gợi ý 3 gia vị quen thuộc rất tốt trong việc kiểm soát đường huyết và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn.

Giấm giúp giảm đường huyết

bệnh tiểu đường

Giấm giúp giảm đường huyết

Giấm là gia vị có tác dụng giảm đường huyết và tăng in-sulin, cũng như tăng cảm giác no sau bữa tối nhiều carbonhydrat. Theo một số nghiên cứu, những người bữa ăn uống chút giấm thì chỉ số đường huyết và in-sulin tốt hơn sau bữa ăn.

Tác dụng kiểm soát đường huyết của giấm thậm chí còn tốt hơn ở người tiền đái tháo đường. Theo lời khuyên, người bệnh tiểu đường nên uống 2 thìa giấm trước khi ăn hoặc ăn kèm với salad là tốt nhất.

Cách thứ hai mà mọi người vẫn thường sử dụng đó là bài thuốc trứng giấm để kiểm soát nồng độ đường huyết trong cơ thể theo hướng dẫn sau:

–         Bước 1: Chuẩn bị một quả trứng luộc và một ít giấm. Dùng cây kim xuyên qua vỏ trứng nhẹ nhàng tạo thành những lỗ nhỏ, càng nhiều lỗ nhỏ càng tốt.

–         Bước 2: Tiếp đến là đặt quả trứng vào một cái cốc giấm táo. Đảo trứng vài lần để giấm ngấm đều trong quả trứng thông qua các lỗ nhỏ và để qua một đêm.

–         Bước 3: Sáng hôm sau ngủ dậy, ăn quả trứng này và uống một ít nước ấm. Nên thực hiện liệu trình trong 15-20 ngày, và luôn nhớ kiểm tra nồng độ đường huyết.

Tỏi và hành giúp kiểm soát đường huyết, huyết áp

chữa bệnh tiểu đường

Hành tỏi giúp kiểm soát đường huyết, huyết áp

Tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh giúp kiểm soát mức huyết áp, giảm cholesterol. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2006 kết luận rằng các hoạt chất có trong tỏi còn giúp giảm lượng đường trong máu. Đồng thời, chiết xuất từ tỏi làm tăng lượng in-sulin có sẵn ở người bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành tây cũng có tác dụng kiểm soát đường huyết rất tốt. Dù gây mùi khó chịu cho hơi thở, nhưng tỏi và hành tốt cho chỉ số đường huyết của bạn. Vì vậy, người bệnh tiểu đường nên bổ sung hai gia vị này trong thực đơn hàng ngày để kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn.

Quế – vị thuốc chữa bệnh tiểu đường

bệnh tiểu đường nên ăn gì

Quế là vị thuốc chữa bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã cho thấy quế có thể thay thế in-sulin. Trong cây quế chứa một số hợp chất giúp in-sulin hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao khả năng vận chuyển glucose tới những tế bào. Ngoài ra có thể giúp các tế bào chất béo nhận dạng và phản ứng tốt với in-sulin. Dùng quế rất tốt cho các trường hợp bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Cùng với việc kiểm soát lượng đường trong máu, quế cũng có tác dụng trong việc giảm cân và giảm nguy cơ huyết áp cao.

Để chữa bệnh tiểu đường, người bệnh chỉ cần dùng một lượng nhỏ bột quế mỗi ngày, có thể dùng để uống hoặc chế biến trong các món ăn hàng ngày. Bạn có biết, chỉ cần ½ thìa cà phê quế 1 ngày trong 20 ngày là đủ để cải thiện đáp ứng in-sulin và giảm 20% lượng đường huyết. Lưu ý không nên dùng quế chung với đường.

Thanh Hoa

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here