5 loại trái cây mùa hè rất tốt cho người bệnh tiểu đường

0
257

Tuy nhiên, vì tâm lý trái cây ngọt nên không tốt mà một số người bệnh tiểu đường kiêng khem quá mức. Thực tế, người bệnh có thể thưởng thức tất cả các loại quả mà mình yêu thích. Vậy thì bệnh tiểu đường nên ăn gì? Sau đây là những loại trái cây mùa hè rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Quả mận đen

Kiểm soát đường huyết là điều rất cần thiết với người bệnh tiểu đường để giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường bao gồm suy thận, tổn thương thần kinh, mù mắt, đau tim, đột quỵ, máu lưu thông kém, mất thính lực và nhiều vấn đề khác.

Mận đen có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Muller Cha ở Ấn Độ đã thực hiện nghiên cứu về tác dụng của mận đen hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Trong mận đen có chứa anthocyanin, axit ellagic và tannin có thể thủy phân, đây là những chất rất có lợi cho người bệnh tiểu đường, giúp giảm các biểu hiện khát và đi tiểu thường xuyên.

bệnh tiểu đường

Quả mận đen giúp kiểm soát đường huyết

Quả ổi

Có nhiều lí do khiến ổi trở thành một món ăn tuyệt vời giúp phòng ngừa và hạn chế tiểu triển của bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được tiến hành tại trường đại học l-Shou tại Đài Loan đã chứng minh rằng: Ăn ổi loại bỏ phần vỏ có thể làm giảm hấp thu đường trong máu. Bên cạnh đó ổi còn giàu vitamin C giúp giảm liên kết của các tế bào với bệnh tiểu đường. Vì vậy, hãy bổ sung loại quả này trong thực đơn nếu bạn đang là một bệnh nhân tiểu đường.

Quả bơ

Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng và cũng là thực phẩm hiếm hoi không làm hỏng đường tiêu hóa của bạn. Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp bạn tiêu hóa chậm, giữ ổn định lượng đường trong máu.

Các loại chất béo tốt trong bơ thậm chí còn có thể giúp đảo ngược những tác động của kháng in-sulin và ngăn chặn bất kì nguy cơ nào của bệnh tiểu đường. Mỗi trái bơ trung bình chứa khoảng 6,7% chất xơ và người tiểu đường có thể ăn hàng ngày.

Quả măng cụt

Măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới. Ăn 100g măng cụt có thể hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh béo phì bằng cách giảm viêm mô mỡ. Điều này cũng giúp ngăn chặn tiểu đường.

Loại quả này còn có khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm. Vì vậy ăn măng cụt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nhu cầu thuốc men.

Măng cụt giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Quả bưởi

Bưởi là một trong những siêu thực phẩm theo khuyến cáo của Hiệp hội đái tháo đường Mỹ cho bệnh tiểu đường. Bưởi có chứa hàm lượng cao chất xơ hòa tan và vitamin C đồng thời có chỉ số đường huyết thấp ở mức 25.

Ngoài ra, bưởi có chứa các flavonoid được gọi là naringenin làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với in-sulin và cũng giúp bạn duy trì một cân nặng cơ thể phù hợp, đó là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường.

An Nhiên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here